Đường dẫn truy cập

TQ đề ra mục tiêu cắt giảm khí thải trước hội nghị Copenhagen


Trung Quốc đã đặt ra mục tiêu cắt giảm khí thải carbon đầu tiên của họ, một ngày sau khi Hoa Kỳ đưa ra cam kết tương tự trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu.

Hôm nay, Quốc vụ viện Trung Quốc nói rằng chậm nhất là năm 2020 Trung Quốc sẽ cắt giảm mức khí thải carbon khoảng từ 40% tới 45% so với mức khí thải năm 2005.

Quốc vụ viện, hay Nội Các Trung Quốc, đã mô tả mục tiêu vừa kể là một hành động tự nguyện và tiên liệu rằng hành động đó sẽ là một đóng góp lớn vào những nỗ lực của thế giới để giải quyết với tình trạng biến đổi khí hậu.

Sáng hôm nay, Trung Quốc cho biết Thủ Tướng Ôn Gia Bảo sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu sẽ diễn ra tại Coppenhagen vào tháng tới.

Hôm qua, Tòa Bạch Ốc cũng nói rằng Tổng Thống Barack Obama sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh vừa kể và cam kết cắt giảm khí thải carbon khoảng 17% vào năm 2020 so với mức của năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG