Đường dẫn truy cập

Nhóm bênh vực nhân quyền tố cáo Iran bắt bớ sinh viên  


Một tổ chức bênh vực nhân quyền Iran nói cảnh sát Iran đã bắt giữ nhiều sinh viên trong một nỗ lực nhằm ngăn chận các cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra trong Ngày Sinh Viên Toàn Quốc 7 tháng 12 sắp tới.

Chiến dịch Quốc Tế cho nhân quyền tại Iran, có trụ sở ở nước ngoài, nói trong mấy ngày gần đây hàng chục sinh viên theo học tại các trường đại học trên khắp nước đã bị bắt giữ và truy tố ra tòa.

Nhóm này nói trong một vài trường hợp, sinh viên bị bắt giữ hoặc truy tố vì đã tham gia các cuộc biểu tình diễn ra trong ngày 4 tháng 11.

Hơn 100 người đã bị bắt giữ trong các cuộc tuần hành tại Iran ngày hôm ấy. Những người ủng hộ phe đối lập đã tổ chức biểu tình trùng ngày với các cuộc tuần hành được chính quyền Iran bảo trợ, diễn ra bên ngoài đại sứ quán Hoa Kỳ, vốn đã đóng cửa.

Nhóm bảo vệ nhân quyền nói một số sinh viên bị trừng phạt theo kỷ luật của nhà trường, trong khi một số khác bị tuyên án tù giam, và bị phạt roi.

Cho tới lúc tin này được loan tải, chính quyền Iran chưa đưa ra phản ứng nào về lời tố cáo của nhóm bênh vực nhân quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG