Đường dẫn truy cập

Al-Shabab yêu cầu ngưng viện trợ lương thực vào Somalia


Các phần tử Hồi giáo nổi dậy ở Somalia yêu cầu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hiệp quốc ngưng nhập lương thực viện trợ vào Somalia.

Trong một thông cáo hôm nay, nhóm al-Shabab nói rằng việc nhập khẩu lương thực viện trợ ồ ạt đang phá hoại ngành nông nghiệp của Somalia.

Phe nổi dậy yêu cầu Chương trình Lương thực Thế giới phải bắt đầu mua lương thực từ giới nông gia nội địa để phân phát cho những người nghèo khó.

Tổ chức Al-Shabab cũng cảnh báo các doanh nghiệp Somalia ngưng làm việc với cơ quan Liên hiệp quốc này hạn chót là vào đầu năm sau, đồng thời đề nghị Chương trình lương thực thế giới đến hạn định này cũng phải thanh tóan sạch sẽ các kho lương thực viện trợ của họ.

Theo ứơc tính của Liên hiệp quốc, khoảng phân nửa dân số Somalia, tức khoảng 3,8 triệu người, phải sống nhờ vào lương thực viện trợ.

Cơ quan Liên hiệp quốc cho rằng sự thiếu hụt lương thực tại đây là do hạn hán và các cuộc giao tranh tiếp diễn giữa lực lựơng chính phủ và các dân quân Hồi giáo.

Nhóm dân quân Al-Shabab kiểm soát phần lớn khu vực miền Nam Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG