Đường dẫn truy cập

Số người chết vì bệnh AIDS lên đến 25 triệu


Một phúc trình vừa được công bố của Liên Hiệp Quốc về HIV, tức virút gây bệnh AIDS, nói rằng căn bệnh này đã giết chết 25 triệu người trên toàn thế giới, tuy nhiên tỉ lệ lây nhiễm HIV đã giảm mạnh.

Phúc trình của cơ quan Liên Hiệp Quốc đặc trách bệnh AIDS nói rằng số người lây nhiễm mới tăng thêm 2,7 triệu ca trong năm 2008, đưa tổng số lây nhiễm trên toàn cầu lên thành 33,4 triệu ca.

Phúc trình nói rằng vùng Châu Phi phía nam sa mạc Sahara, nơi hiểm họa bệnh AIDS gây tác hại nặng nề nhất, có số ca lây nhiễm mới thấp hơn năm trước đó 400 ngàn ca, giảm 15% nếu so với số thống kê của năm 2001.

Phúc trình nói rằng trong cùng thời gian đó, số ca lây nhiễm mới tại Đông Á giảm 25%, và tại Nam và Đông Nam Á giảm 10%.

Phúc trình nói việc có được những loại thuốc giúp người nhiễm HIV kéo dài sự sống đã giúp thêm nhiều bệnh nhân sống lâu hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG