Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Thái Lan qua đời


Cựu Thủ tướng Samak Sundaravej, người bị truất quyền vào năm 2008 vì đã chủ trì một chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình, vừa qua đời hôm qua, hưởng thọ 74 tuổi.

Bệnh viện Bumrungrad ở thủ đô Bangkok đã xác nhận tin này, tuy nhiên không cho biết lý do. Có tin đồn là ông Samak bị ung thư gan.

Ông Samak đã lãnh đạo Đảng Sức mạnh Nhân dân giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tháng 12 năm 2007, tức là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ sau cuộc đảo chính quân sự lật đổ đồng minh của ông là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, mới một năm trước đó.

Thời gian tại chức của ông đã bị cắt ngắn vào tháng 9 năm 2008 khi tòa án tối cao của Thái Lan phán quyết rằng ông đã vi phạm quy định qua việc nhận thù lao của một chương trình truyền hình trong đó chiếu cảnh ông đứng nấu ăn và nhận xét về các món ăn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG