Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ loan báo chiến lược về Afghanistan


Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Barack Obama đã triệu tập “phiên họp cuối cùng” để thảo luận về cuộc chiến ở Afghanistan với các thành viên trong nhóm an ninh quốc gia của ông, và sẽ loan báo chiến lược đã có sửa đổi trong vài ngày tới.

Ông Robert Gibbs phát biểu sau cuộc gặp vào tối ngày thứ Hai rằng tổng thống Obama "đã có tất cả thông tin mà ông muốn và cần có để đưa ra quyết định” về việc liệu ông có nên gửi thêm khoảng 40.000 binh sĩ Hoa Kỳ để chiến đấu chống lại các vụ bạo động ở Afghanistan hay không.

Ông Gibbs bảo đảm là Tổng thống Obama có thể sẽ loan báo quyết định này sớm nhất là vào tuần tới.

Cuộc họp kín kéo dài 2 giờ đồng hồ tại Tòa Bạch Oác là cuộc họp lần thứ 9 để duyệt xét chiến lược Afghanistan kể từ tháng 9.

Trong số những người dự cuộc thảo luận, có Phó Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Hillary Clinton và Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG