Đường dẫn truy cập

Cặp song sinh người Bangladesh sẽ bình phục hoàn toàn


Các bác sĩ Úc cho hay hai bé gái sinh đôi người Bangladesh đã được chuyển ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và đang hồi phục tốt sau cuộc phẫu thuật kéo dài để tách phần đầu dính liền của hai em.

Các bác sĩ ở Melbourne ngày hôm nay cho biết cặp song sinh Trishna và Krishna đã tỉnh sau khi được gây mê để phẫu thuật và đang ở chung một phòng bệnh.

Các giới chức y tế cho hay cả hai em bé song sinh 2 tuổi sẽ bình phục hoàn toàn sau cuộc phẫu thuật kéo dài 25 giờ hồi tuần trước. Trishna, là em bé khỏe hơn, đã tỉnh từ hôm thứ năm và bắt đầu nói chuyện được, còn bé Krishna tỉnh dậy một ngày sau đó.

Các bác sĩ trước đó nói rằng khả năng hai bé gái có thể bị bại não sau cuộc phẫu thuật tách đôi phức tạp này là 50-50.

Một nhân viên cứu trợ đã cứu cặp song sinh này ở một trại trẻ mồ côi ở Dhaka chỉ vài tuần sau khi các em ra đời, và đã liên hệ với một tổ chức từ thiện, tổ chức này sau đó đã đưa hai em gái tới Úc để phẫu thuật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG