Đường dẫn truy cập

21 người bị sát hại ở miền nam Philippines 


Các phần tử vũ trang tại miền nam Philippines đã bắt cóc và giết chết ít nhất 21 người trong một vụ tấn công mà giới hữu trách địa phương nói là hình như mang động cơ chính trị.

Một trung tá quân đội cho hay có 13 phụ nữ trong số các xác chết được tìm thấy hôm nay tại khu vực miền núi trên đảo Mindanao.

Chính quyền địa phương nói rằng một số nạn nhân bị cắt đi những phần của cơ thể, và bị chặt đầu, và số người chết có thể còn tăng nữa.

Trong số các nạn nhân có vợ của một chính khách địa phương. Phụ nữ này đang trên đường đi nộp hồ sơ tranh cử chức tỉnh trưởng Maguindanao cho chồng bà.

Một số bà con, các ký giả và các luật gia cũng đi chung với phụ nữ này.

Chính trị gia Ismael Mangudadatu cho biết vợ của ông đã gọi điện thoại nói chuyện với ông trong giây lát vào lúc bị phục kích và nói rằng khoảng 100 tay súng đã chặn đoàn xe.

Ông nói rằng ông nghi vụ tấn công này do đối thủ của ông là ông Andal Ampatuan ra lệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG