Đường dẫn truy cập

Đảng của Thủ tướng Anh thu hẹp khoảng cách với phe đối lập


Một cuộc thăm dò ý kiến mới ở Anh cho thấy Công Đảng của Thủ tướng Gordon Brown đang thu hẹp khoảng cách với Đảng Bảo thủ đối lập trước khi diễn ra cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng Sáu năm 2010.

Cuộc thăm dò ý kiến do công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Mori tiến hành cho tờ The Observer và được công bố hôm Chủ Nhật cho thấy Đảng Bảo thủ giành được 37% ủng hộ, tức là vượt trước Công Đảng đương quyền sáu điểm. Đây là tỷ lệ dẫn đầu thu hẹp nhất của phe đối lập kể từ tháng 12 năm ngoái.

Đảng Bảo thủ do ông David Cameron lãnh đạo đã giành ưu thế so với Công Đảng sau khi sự ủng hộ đối với chính phủ sụt giảm vì tình trạng suy thoái kinh tế và cuộc chiến không được nhiều người ủng hộ ở Afghanistan.

Theo một cuộc thăm dò hồi đầu tháng này, hơn 70% người Anh muốn rút dần quân Anh khỏi Afghanistan trong khoảng một năm.

Cuộc thăm dò dư luận này cũng cho thấy rằng khoảng 47% những người được hỏi nghĩ rằng sự tham chiến của nước này ở Afghanistan khiến nhiều khả năng xảy ra khủng bố ở Anh hơn.

Sự ủng hộ của công chúng Anh đối với cuộc chiến ở Afghanistan suy giảm vì thương vong gia tăng.

2009 là năm binh sĩ quốc tế chịu nhiều thương vong nhất ở Afghanistan kể từ khi chính quyền Taliban sụp đổ ở đây năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG