Đường dẫn truy cập

Ohio kiện các văn phòng đánh giá đầu tư


Chính quyền bang Ohio của Hoa Kỳ kiện các văn phòng đánh giá vì những đánh giá sai lệch của các cơ quan này đã gây tổn thất hàng trăm triệu đô la cho những người đầu tư.

Ông Richard Cordray Bộ trưởng Tư Pháp bang Ohio nói rằng các cơ quan đánh giá Fitch, Moody'sStandard & Poor đã cho điểm cao các chứng khoán lung lay dựa vào thế chấp, sau đó các chứng khoán này đã rớt giá mạnh.

Ông đi kiện để thay mặt cho các quĩ hưu trí của công nhân viên tiểu bang, mà ông nói đã bị lỗ 457 triệu trong những vụ đầu tư được đánh giá cao.

Ông Cordray nói những văn phòng đánh giá được chi tiền bởi các công ty phát hành các chứng khoán không tốt. Ông tố cáo những văn phòng đánh giá đã đưa ra đánh giá sai lạc để làm vừa lòng khách hàng.

Đây chỉ là vụ kiện mới nhất trong hàng loạt những vụ kiện các công ty đánh giá. Họ đã là mục tiêu của chỉ trích hoặc bị điều tra tại California, New York và Connecticut.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG