Đường dẫn truy cập

Mỹ siết chặt kiểm soát viện trợ ở Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates cho biết Hoa Kỳ sẽ bắt đầu siết chặt sự kiểm soát đối với những hợp đồng viện trợ ở Afghanistan để giảm bớt nạn tham nhũng đang lan tràn ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Phát biểu trước giờ khai mạc của một hội nghị quốc phòng quốc tế cấp cao ở Canada, ông Gates cho biết rằng sự hiện diện của nhiều nước ở Afghanistan đã mang lại những ngân khoản lớn cho nước này thông qua những hợp đồng phát triển.

Ông nói rằng chỗ mà Hoa Kỳ có thể phát huy tác dụng lớn nhất trong nỗ lực chống tham nhũng ở Afghanistan là “chỗ mà chúng ta viết chi phiếu.”

Bộ trưởng Gates cho biết như thế ngày hôm qua, một ngày sau lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai – người đang đối mặt với những áp lực mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế đòi ngăn chận nạn tham nhũng ở nước ông.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết rằng thời điểm để binh sĩ Mỹ rút khỏi Afghanistan sẽ tuỳ thuộc phần lớn vào “tình hình tại chỗ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG