Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ sắp biểu quyết dự luật cải cách Y tế


Thượng viện Mỹ sẽ mở cuộc biểu quyết đầu tiên về dự luật cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ vào ngày thứ Bảy này.

Lãnh tụ khối đa số tại Thượng viện Harry Reid hôm thứ Năm loan báo cuộc bỏ phiếu thăm dò này một ngày sau khi ông công bố dự luật chăm sóc sức khỏe của Thượng viện. Dự luật này có mục đích nới rộng các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho thêm 31 triệu người Mỹ.

Cuộc bỏ phiếu có tính thủ tục vào ngày thứ Bảy tới sẽ quyết định liệu dự luật cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể được đưa ra thảo luận tại một phiên họp khoáng đại Thượng viện hay không, mặc dù thượng nghị sĩ Reid không cho biết liệu ông có trong tay 60 phiếu thuận cần thiết để làm việc này.

Để tránh những cuộc vận động của đảng Cộng hòa nhằm trì hoãn cuộc biểu quyết, tất cả 58 thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ và 2 thượng nghị sĩ độc lập phải ủng hộ dự luật.

Một vài nghị sĩ Dân chủ ôn hòa đã ra dấu hiệu sẽ mạnh mẽ chống đối một số điều khoản trong dự luật, kể cả chương trình chăm sóc sức khỏe do chính phủ điều hành để cạnh tranh với các hãng bảo hiểm y tế tư.

Tuy nhiên, dự luật của Thượng viện cho phép các tiểu bang biểu quyết để loại bỏ giải pháp này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG