Đường dẫn truy cập

Bộ Quốc phòng Mỹ mở cuộc duyệt xét về vụ Fort Hood


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã chỉ định hai nhân vật từng đứng đầu Lục quân và Hải quân lãnh đạo cuộc duyệt xét về những tình huống xung quanh vụ nổ súng giết người bừa bãi ở căn cứ Fort Hood trong tiểu bang Texas.

Bộ trưởng Gates loan báo hôm thứ năm rằng cựu Bộ trưởng Lục quân Togo West và cựu Tư lệnh Hải quân Vernon Clark sẽ lãnh đạo cuộc duyệt xét trong phạm vi bộ quốc phòng.

Ông Gates cho hay cuộc duyệt xét này sẽ không chỉ giới hạn trong vụ án của Thiếu tá Nidal Malik Hasan, bác sĩ tâm lý của Lục quân bị tố cáo đã giết chết 13 người và gây thương tích cho hơn 40 người trong vụ nổ súng ở Fort Hood.

Bộ trưởng Gates nói rằng cuộc duyệt xét kéo dài 45 ngày sẽ tìm kiếm những khiếm khuyết trong cách thức mà quân đội dùng để xác định những nhân viên nào có thể đe dọa tới những người khác.

Ông nói thêm rằng giới hữu trách cũng sẽ xem xét các chương trình về nhân viên y tế của quân đội và cách xử lý của các căn cứ quân đội đối với những vụ việc có nhiều thương vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG