Đường dẫn truy cập

BT Geithner kêu gọi Quốc hội hành động để cải tổ tài chánh


Bộ trưởng Tài chánh Mỹ Timothy Geithner kêu gọi Quốc hội hãy hành động để cải cách triệt để hệ thống các qui định tài chánh có nhiều khuyết điểm mà ông cho là nguyên nhân đã đưa đến suy sụp kinh tế và gây ra cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất tính từ nhiều thế hệ qua.

Điều trần trước một Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Geithner cho biết là tuy Quốc hội đã có những tiến bộ hướng tới cải tổ nhưng chừng nào mà các nỗ lực này chưa hoàn tất, thì hệ thống cũ đi kèm với những rủi ro của nó vẫn còn nguyên như cũ.

Ông Geithner nói mục đích của việc này là thiết lập một hệ thống tài chánh ổn định hơn, có lợi cho những sáng kiến được thúc đẩy bởi thị trường, đồng thời giảm bớt rủi ro do những hành vi quá đáng do sức ép của thị trường.

Ông Geithner yêu cầu các nhà lập pháp Mỹ hãy khép lại những lỗ hổng trong hệ thống qui định và vạch rõ ranh giới giữa quyền hành và trách nhiệm đối với các bên thực thi qui định.

Ví dụ trong quá khứ, một vài công ty có những hoạt động ngân hàng đáng kể nhưng lại tránh các qui định chặt chẽ của ngành ngân hàng bằng cách sử dụng qui chế của một loại công ty tài chánh nào khác. Ông Geithner nói giờ đây, cách hành sử này là điều không ai dám nghĩ tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG