Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan trục xuất một nhà hoạt động nhân quyền


Giám đốc một nhóm bênh vực nhân quyền có trụ sở ở Nga nói Kyrgyzstan đã trục xuất một nhà hoạt động của nhóm, trong khi ông đang điều tra các cáo buộc về các vụ ngược đãi tôn giáo.

Giám đốc tổ chức Memorial nói các giới chức Kyrgyzstan đã trục xuất ông Bakhrom Khamroyev về Nga hôm thứ Năm, một ngày sau khi ông và một nhà hoạt động khác bị bắt ở phía nam thành phố Osh. Hai người đang thu thập thông tin về các vụ ngược đãi tôn giáo.

Giáo đốc Memorial cũng nói rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Kyrgyzstan đã tịch thu máy ảnh và điện thoại di động của ông Khamroyev.

Kyrgyzstan trước đó đã cấm giám đốc Memorial tái nhập cảnh vào nước này sau khi ông tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Hồi tháng Hai, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ra một phúc trình về nhân quyền, trong đó nêu tên Kyrgyzstan đã áp đặt các luật lệ có tính cách áp đặt, hạn chế và đàn áp đối với các tổ chức truyền thông và phi chính phủ.

Hồi đầu năm nay, một nhà báo Kyrgyzstan được nhiều người biết tiếng thường chỉ trích chính phủ đã bị tấn công một cách tàn bạo tại thủ đô Bishkek.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG