Đường dẫn truy cập

Bảo trì không thỏa đáng đưa tới vụ lụt sau bão Katrina


Một thẩm phán tòa án liên bang Hoa Kỳ ở thành phố New Orleans, bang Lousiana, tuyên bố rằng việc Lực lượng Công Binh của Quân đội (Army Corps of Engineers) không bảo trì thỏa đáng một kênh hàng hải đã đưa tới vụ lụt lớn ở thành phố lịch sử này sau trận bão Katrina năm 2005.

Trong phán quyết công bố tối thứ tư, Thẩm phán Stanwood Duval nói rằng công binh đã lơ là trong công tác quản lý Kênh sông Mississippi-Vịnh Mexico (Mississippi River-Gulf Outlet).

Kênh này được đào năm 1965 để nối liền New Orleans với Vịnh Mexico.

Thẩm phán Duval cho rằng sự lơ là của công binh đối với con kênh này khiến cho nước biển xâm nhập các sông rạch ở New Orleans, phá hủy những vùng đất thấp có thể giúp cho thành phố tránh được nạn lụt lội.

Ông Duval cũng cho rằng công binh đã để cho kênh này nới rộng và điều đó dẫn tới chỗ khu đất dùng để xây các con đê bảo vệ New Orleans bị xói mòn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG