Đường dẫn truy cập

TQ, VN ký một số văn kiện phân định biên giới


Hôm thứ Tư, Trung Quốc và Việt Nam đã ký một số văn kiện phân định biên giới kéo dài 1.300km giữa hai nước.

Bản tin của Tân Hoa Xã cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Võ Đại Vĩ và người đồng nhiệm Hồ Xuân Sơn đã thay mặt chính phủ hai nước ký thỏa thuận này với sự chứng kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Tuy nhiên bản tin của Tân Hoa Xã cũng như CCTV không nói rõ chi tiết về thỏa thuận này và chỉ nêu chung chung rằng hai vị thứ trưởng tuyên bố hai nước sẽ tìm cách giải quyết vấn đề phân định biên giới trên biển thông qua các cuộc đàm phán ngoại giao cũng như đồng ý cùng duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Nam Trung Hoa mà Việt Nam gọi là Biển Đông.

Bản tin trên báo điện tử Vnexpress của Việt Nam cho hay các văn kiện này gồm có Nghị định thư về phân giới cắm mốc, Hiệp định quy chế quản lý biên giới Việt - Trung, Hiệp định về cửa khẩu và quản lý cửa khẩu trên biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Nguồn: Xinhua, CCTV, VNExpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG