Đường dẫn truy cập

Chính phủ Việt Nam chỉ thị chặn Facebook


Sau khi nhiều người sử dụng Facebook ở Việt Nam phàn nàn về việc họ không thể truy cập vào trang này trong tuần qua, nhân viên tại hai nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất Việt Nam, FPTVNPT, khẳng định chính phủ đã chỉ thị cho công ty họ chặn trang mạng xã hội này.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Đức – DPA – trích lời các nhân viên ở hai công ty FPT và VNPT cho biết tuần trước họ đã nhận được chỉ thị của chính phủ về việc chặn trang Facebook và họ đã bắt đầu thực hiện chỉ thị này trong tuần này.

Trước đó, một nhân viên kỹ thuật từ chối không muốn nêu danh tính tại công ty Vietnam Data Corp. cũng cho hãng tin AP hay các giới chức chính phủ đã đề nghị công ty của ông chặn trang web này.

Tuy vậy hôm thứ Ba, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn khẳng định bộ của ông không ngăn chặn trang này.

Một người dùng có tên Lê Khắc Hoàn được hãng thông tấn Đức trích lời cho rằng chính phủ quyết định ngăn chặn trang này là do một số người mà ông gọi là “phản động” đã dùng trang này để liên kết mọi người với nhau nhằm tuyên truyền chống phá chính phủ.

Nhiều người sử dụng Facebook trong nước, trong đó có cả các du khách và các chuyên gia nước ngoài đã tỏ ra thất vọng vì việc chính phủ ngăn chặn trang mạng xã hội đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam này.

Nguồn: AP, DPA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG