Đường dẫn truy cập

Trang web của Bộ Quốc phòng TQ bị tin tặc tấn công


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết trang web của Bộ Quốc phòng đã bị các tay tin tặc tấn công hơn 2 triệu lần từ khi bắt đầu hoạt động cách nay ba tháng.

Biên tập viên của trang web này, ông Quí Quế Lâm, nói với tờ Trung Quốc Nhật báo rằng từ khi bắt đầu hoạt động trang web đã bị tấn công liên tục.

Ông không cho biết những vụ này phát xuất từ Trung Quốc hay từ nước ngoài. Ông chỉ nói rằng nói rằng những vụ tấn công đó phần lớn là không thành công vì những biện pháp an toàn.

Ông Quí nói rằng những vụ tấn công này có ý đồ gây gián đoạn cho hoạt động của trang web hoặc tìm kiếm những bí mật quân sự.

Trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động hôm 20 tháng 8 trong khuôn khổ của một nỗ lực nhằm ứng phó với những lời than phiền về tính chất thiếu minh bạch của quân đội Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG