Đường dẫn truy cập

Linh mục Nguyễn Văn Lý bị liệt nửa người


Linh mục Nguyễn Văn Lý, một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đã được đưa từ nhà tù Nam Hà vào một nhà thương ở Hà Nội vì bị liệt nửa người sau một cơn tai biến mạch máu não.

Theo bản tin hôm thứ Ba của hãng thông tấn Pháp, Linh mục Lý, người bị tuyên án 8 năm tù hồi năm 2007, đã bị đột quỵ hôm thứ Bảy vừa qua trong lúc đang cầu nguyện và giờ đây đang bị tê liệt nửa người bên phải.

Nhật báo Người Việt ở California trích lời giáo sư Nguyễn Chính Kết, một thành viên của Khối 8406, nói rằng “linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị bán thân bất toại, tàn phế nên họ đưa cha ra Hà Nội chữa chạy.”

Bài báo nói thêm rằng nhân vật bất đồng chính kiến năm nay 62 tuổi này từng bị tai biến mạch máu não hồi tháng 5, nhưng không được quan tâm điều trị đúng cách và đúng mức.

Linh mục Nguyễn Văn Lý là một trong những thành viên sáng lập của Khối 8406, một liên minh tranh đấu cho dân chủ bắt đầu hoạt động từ ngày 8 tháng tư năm 2006.

Trong vài năm nay, hầu hết những nhân vật lãnh đạo của tổ chức này đã bị giới hữu trách Hà Nội kết án tù.

Nguồn: AFP, Nguoi Viet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG