Đường dẫn truy cập

Phe chủ chiến Nigeria cáo buộc chính phủ 'bội tín'


Phe chủ chiến ở khu vực Đồng bằng sông Niger nhiều dầu lửa nói rằng một cuộc bố ráp của quân đội nhắm vào một ngôi nhà của cựu thủ lĩnh phe nổi dậy đã đe dọa tới thỏa thuận ngưng bắn.

Công bố ngày hôm nay của Phong trào Giải phóng Đồng bằng sông Niger gọi tắt là MEND được đưa ra chỉ 3 ngày sau khi nhóm này bắt đầu tiến hành các cuộc hòa đàm với chính phủ.

MEND cho hay trong khi truy lùng vũ khí, quân đội Nigeria đã phá hủy ngôi nhà của cựu tư lệnh phiến quân ở khu vực Akuku Toru thuộc bang Rivers.

Nhóm này nói rằng cuộc lục soát đã không tìm thấy vũ khí và gọi hành động này là một sự “bội tín” của chính phủ đối với phe nổi dậy, nhóm gần đây đã chấp nhận một thỏa thuận ân xá để đổi lại việc họ từ bỏ vũ khí.

Nhóm này cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện điều mà họ gọi là “hành động trả đũa thích đáng” đối với bất kỳ vụ tấn công nào trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG