Đường dẫn truy cập

Hồi ký của bà Sarah Palin thu hút giới truyền thông


Cuốn hồi ký sắp ra mắt công chúng của bà Sarah Palin, cựu ứng viên Phó Tổng thống Mỹ đang lôi cuốn sự chú ý của giới truyền thông, muốn có một cái nhìn bên trong hậu trường của cuộc tranh cử Tổng thống năm 2008.

Cuốn sách nhan đề "Going Rogue" sẽ phát hành vào thứ Ba và chưa gì đã đứng đầu nhiều danh sách bán chạy nhất.

Trong cuốn hồi ký, cựu thống đốc Alaska chỉ trích tổ chức tranh cử của ông John McCain là ngăn cản bà nói chuyện với các ký giả và không chịu để bà đọc bài diễn từ nhượng bộ sau khi họ mất phiếu về tay ứng cử viên Dân chủ Barack Obama.

Bà cũng tuyên bố sau thất bại, ủy ban tranh cử của Đảng Cộng Hòa đã gửi hóa đơn đòi bà 50 ngàn đôla chi phí họ đánh giá bà cho địa vị ứng cử viên phó Tổng thống.

Nhiều trợ lý cũ của ông McCain đã tranh cãi về các lời tuyên bố của bà sau những gì xẩy ra.

Bà Palin, người vẫn nhận mình là một bà mẹ Mỹ tiêu biểu, đã nhận được cả lời khen lẫn tiếng chê sau khi nổi bật trên sân khấu quốc gia.

Bà không nói rõ có định tranh cử Tổng thống vào năm 2012 hay không.

Bà Palin vẫn được ưa chuộng trong giới hoạt động bảo thủ, nhưng các giới độc lập hoặc thuộc Đảng Dân Chủ thì không ưa bà lắm.

Một cuộc khảo sát của đài truyền hình CNN mới đây tìm ra rằng 7 trong số 10 người được hỏi không tin bà đủ tài để trở thành Tổng thống.

Tuy vậy, một vài gương mặt nổi trội thuộc Đảng Cộng Hòa nói, nếu có đủ thời gian và được cố vấn tốt, bà rất có thể trở thành một đối thủ mạnh, đặc biệt trong lãnh vực ngoại giao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG