Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Đài Loan ký thỏa thuận hợp tác tài chính  


Đài Loan và Trung Quốc hôm nay đã ký 3 thỏa thuận cho phép các ngân hàng, các hãng bảo hiểm và các công ty môi giới được hoạt động trên lãnh thổ của nhau.

Các thỏa thuận được ký kết giữa Ủy ban Quản lý Tài chính Đài Loan và Ủy ban Quản lý Ngân hàng Trung Quốc là những nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện các mối quan hệ xuyên eo biển Đài Loan.

Các thỏa thuận sẽ bắt đầu hiệu lực trong 2 tháng nữa, và sẽ bao gồm các lãnh vực trao đổi thông tin, kiểm tra tài chính, quản lý rủi ro và các vấn đề bảo mật giữa hai cơ quan quản lý của hai bên.

Các mối quan hệ xuyên eo biển Đài Loan đã cải thiện đáng kể từ khi Tổng thống Mã Anh Cửu lên nhậm chức tại đảo quốc này.

Hai bên đã ký một thỏa thuận hồi tháng trước cho phép các viên chức du lịch được thường trú chính thức trên lãnh thổ của nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG