Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh về lương thực của LHQ khai mạc ở Rome


Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3 ngày về an ninh lương thực đã khai mạc với lời cam kết “hành động khẩn trương” nhằm xóa bỏ nạn đói trên toàn cầu đang ảnh hưởng tới 1 tỉ người trên thế giới.

Tuy nhiên, các phái đoàn đang nhóm họp tại Rome đã không cam kết đủ con số cụ thể là 44 tỉ đô la mỗi năm theo như ước tính của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc, và một tuyên bố thượng đỉnh chung cuộc được thông qua ngày hôm nay mà không có thêm cam kết tài chính nào.

Các phân tích gia cho hay tuyên bố chung cuộc cũng không hề đề cập đến mục tiêu của Liên Hiệp Quốc đến năm 2025 phải xóa bỏ nạn đói trên thế giới.

Trong bài diễn văn chính tại hội nghị, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon đã phát biểu trước 60 nguyên thủ quốc gia rằng sẽ không thể đảm bảo được an ninh lương thực nếu không có an toàn khí hậu.

Ông Ban nói nhu cầu lương thực thế giới từ nay tới giữa thế kỷ này sẽ tăng 70%, và thời tiết ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo trước sẽ đe dọa sản lượng nông nghiệp ở những nước nghèo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG