Đường dẫn truy cập

13 người tại một ngôi làng gần Baghdad bị sát hại


Các dân làng Iraq và cảnh cho hay những tay súng mặc quân phục đã giết hại 13 người vào rạng sáng ngày hôm nay tại một ngôi làng có đa số người Sunni sinh sống ở phía tây Baghdad.

Những người dân làng và cảnh sát cũng cho biết một số nạn nhân ở al-Saadan đã chiến đấu chống lại các phần tử chủ chiến al-Qaida. Có tin cho hay các nạn nhân bị bắn vào đầu và thi thể của họ bị vứt ở một nghĩa trang.

Cảnh sát cho hay trong số những người chết có ít nhất một người có liên hệ với đảng chính trị Sunni chính, đảng Hồi giáo Iraq.

Ngày hôm nay, các giới chức quân đội Iraq nói rằng vụ bắn giết ở al-Saadan có vẻ là do một tranh chấp giữa các bộ tộc.

Các vụ bạo động phe phái ở Iraq đã giảm mạnh kể từ giai đoạn cao điểm vào năm 2006 và 2007, tuy nhiên một số vụ tấn công lẻ tẻ vẫn tiếp diễn.

Cũng trong ngày hôm nay, một xe bom đã phát nổ tại một khu chợ ở thành phố Kirkuk ở miền bắc làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG