Đường dẫn truy cập

TT Hoa Kỳ, Nga thảo luận về Hiệp định START mới


Tổng Thống Hoa Kỳ, Barack Obama, và Tổng Thống Nga, Dmitry Medvedev nói họ vẫn còn dự kiến đạt được một hiệp định mới vào cuối năm nay để thay thế cho hiệp định tài giảm võ khí hạt nhân START.

Tổng Thống Hoa Kỳ và Tổng Thống Nga đã gặp nhau ngày hôm nay tại Singapore sau khi bế mạc Diễn Đàn Hợp Tác Châu Á Thái Bình Dương.

Hai cường quốc hạt nhân hàng đầu này đã theo đuổi việc đạt được một hiệp định thay thế cho hiệp định START 1 của họ mãn hạn vào ngày mùng 5 tháng 12 sắp tới.

Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ cũng nói rằng không còn bao nhiêu thời gian nữa để Iran quyết định về việc chấp nhận một thoả thuận chở khối lượng uranium đã tinh chế của họ ra nước ngoài để tinh luyện thêm.

Tổng Thống Medvedev nói rằng ông vẫn còn hy vọng thuyết phục được Iran chở khối uranium đã tinh chế của họ tới Nga để được được tinh luyện thêm hầu sử dụng làm nhiên liệu cho một lò phản ứng cũ kỹ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG