Đường dẫn truy cập

Xe lửa Ấn Độ trật đường rầy, 9 người thiệt mạng


Các giới chức nước Ấn Độ cho hay một chuyến xe lửa đang trên đường tới New Delhi đã bị trật đường rầy tại tây Ấn Độ hôm thứ bảy, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và gây thương tích cho hơn 80 người.

Nhà chức trách cho biết chuyến xe lửa tốc hành đang đi ngang qua ngay phía nam của thành phố Jaipur thì bất thình lình tài công đạp thắng vì nhìn không rõ.

Theo cảnh sát trưởng địa phương, ông Vipin Kumar Pande, cho biết tất cả 15 toa tàu của chuyến xe đã trật ra khỏi đường rầy.

Nhân viên tiếp cứu đã sử dụng các loại cưa cắt kim loại để cứu những hành khách bị kẹt trong các toa bị lật.

Nhà chức trách cho hay một khúc đường rầy bị gãy đã xuyên qua một toa tàu có máy lạnh, lọt vào trong toa, đâm vào nhiều hành khách ở bên trong.

Hệ thống xe lửa được đông đảo người sử dụng của Ấn Độ là một trong những hệ thống đường xe lửa lớn nhất của thế giới, với chừng 9,000 chuyến tàu chở khoảng 18 triệu hành khách mỗi ngày.

Tính trung bình mỗi năm xảy ra chừng 300 tai nạn xe lửa tại Ấn Ðộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG