Đường dẫn truy cập

Công nhân Trung Quốc tại Angola lo lắng về tình hình tội phạm


Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Luanda của Angola đã đưa ra những cảnh báo về một chuỗi những cuộc tấn công vào công nhân Trung Quốc.

Ông Từ Ninh, Chủ tịch Hội đồng Doanh Nghiệp Trung Quốc tại Luanda nói rằng những vụ hành hung nhắm vào người Trung Quốc tại đây gia tăng hàng ngày và trở nên mạnh bạo hơn.

Có ít nhất 50 ngàn người thuộc quốc tịch Trung Quốc đang lao động tại Angola, đa số tại những công trình xây dựng.

Theo một viên chức thuộc đại sứ quán Trung Quốc, các công nhân ngày càng trở nên sợ sệt và được cảnh báo không nên ra ngoài vào ban đêm. Ông nói các cuộc thương lượng đang tiếp diễn với chính phủ Angola nhằm giải quyết vấn đề.

Hãng thông tấn Pháp AFP thuật lại lời cảnh sát trưởng Luanda, Jorge Bengue, thừa nhận có vấn đề tội phạm nhưng bác bỏ việc mục tiêu là dân Trung Quốc .

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã gia tăng liên hệ với Angola, một quốc gia phong phú về dầu mỏ.

Trung Quốc đã cung ứng cho Angola những khoản cho vay dựa vào dầu lên tới hơn 5 tỉ đôla để giúp tái thiết nước châu Phi này sau gần 3 thập niên nội chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG