Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ lo ngại về cuộc bầu cử ở Miến Điện


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử vào năm tới của Miến Điện sẽ không được coi là chính đáng nếu chính phủ nước này không tham gia đối thoại với phe đối lập và các nhóm dân tộc thiểu số.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài VOA ngày hôm nay tại Manila, bà Clinton nói rằng nếu bà gặp các nhà lãnh đạo Miến Điện tại Singapore trong vài ngày tới, bà sẽ tiếp tục hối thúc họ cho phép cuộc bầu cử năm 2010 được tổ chức một cách cởi mở hơn.

Bà Clinton nói rằng thông điệp của bà sẽ tương tự như thông điệp mà các đặc sứ Hoa Kỳ gần đây đã thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới đất nước do quân đội cai trị này và đã gặp các nhà lãnh đạo Miến Điện cũng như phe đối lập của nước này.

Bà Clinton nói rằng cuộc bầu cử sẽ không chính đáng nếu các nhà lãnh đạo Miến Điện không tạo ra được một bầu không khí cho các cuộc bầu cử tự do, công bằng và khả tín.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG