Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Pháp thắt chặt quan hệ kinh tế


Việt Nam và Pháp hôm nay ký kết nhiều hợp đồng hợp tác kinh tế.

Tân Hoa Xã cho biết 18 hợp đồng với tổng trị giá lên đến 9 tỷ rưỡi đô la đã được đôi bên ký kết nhằm phát huy mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Lễ ký kết diễn ra hôm nay tại diễn đàn thương mại Việt-Pháp do Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam phối hợp với đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, quy tụ sự tham dự của hàng trăm công ty và doanh nghiệp của hai nước.

Các hợp đồng được ký kết bao gồm các lĩnh vực như phát triển vệ tinh, bưu chính-truyền thông, điện lực, ngân hàng, dầu và khí đốt, quy hoạch đô thị, bảo vệ môi trường, khai thác than và khoáng sản.

Việt Nam cho biết Hội đồng Thương mại Việt-Pháp sẽ sớm được thành lập để tăng cừơng hợp tác mậu dịch, đầu tư giữa hai nước.

Cùng ngày, tin tức trong nứơc cho biết Việt Nam và Pháp hôm qua đã ký kết 13 hiệp định và thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ, nhân chuyến công du chính thức kéo dài 3 ngày của Thủ tướng Pháp Francois Fillon đến Việt Nam, khởi sự từ hôm qua.

Nguồn: Xinhua, VietnamNet, www.gouvernement.fr/premier-ministre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG