Đường dẫn truy cập

Mộc Bài sẽ được phát triển thành trung tâm thương mại, du lịch


Khu kinh tế tại cửa khẩu biên giới Mộc Bài ở tỉnh Tây Ninh sẽ được phát triển thành một trung tâm thương mại và du lịch nhằm phục vụ cho các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa và quan hệ chính trị giữa Việt Nam với Campuchia và các nước thành viên ASEAN.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Bernama trích nguồn tin của báo Vietnam News cho hay Mộc Bài cũng sẽ là trung tâm khoa học và công nghệ cho toàn bộ khu vực miền đông nam.

Theo tin tức đăng trên báo điện tử của chính phủ thì quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài đến năm 2020 đã được chính phủ phê duyệt. Khu kinh tế Cửa khẩu này có cửa khẩu chính là cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và 2 cửa khẩu phụ Phước Chỉ và Long Thuận.

Theo kế hoạch mới này, khu kinh tế Mộc Bài sẽ có diện tích 21.284 hecta trong đó có 305 hecta dành cho khu vực dân cư, 250 hecta dành cho các trung tâm thương mại và dịch vụ và 300 hecta dành cho khu công nghiệp tập trung.

Đến năm 2020 dự kiến khu vực này sẽ có dân số khoảng 100.000 người.

Nguồn: Bernama, Vietnam News, Government web portal

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG