Đường dẫn truy cập

Nhân viên lãnh sự quán của Iran tại Pakistan bị sát hại


Cảnh sát ở Pakistan cho hay một tay súng đã bắn chết một phát ngôn viên người Pakistan làm việc cho lãnh sự quán Iran ở Peshawar.

Các giới chức nói rằng ông Abul Hasan Jaffri bị bắn chết hôm nay khi bước ra khỏi nhà ở vùng Gulberg.

Ông qua đời khi đang trên đường vào bệnh viện cấp cứu.

Một phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Iran nói vụ tấn công này là vô nhân đạo, đồng thời kêu gọi giới chức Pakistan bảo đảm an ninh tốt hơn xung quanh các văn phòng ngoại giao.

Trong khi đó, cảnh sát Pakistan cho biết họ đã bắt giữ 7 người bị nghi là phần tử chủ chiến bị cáo buộc là hoạch định các vụ tấn công ở trung tâm tài chính Karachi của Pakistan.

Cảnh sát nói họ đã tìm thấy những chiếc áo khoác chứa đầy chất nổ giống như những chiếc áo mà bọn đánh bom tự sát đã dùng, cùng với 300 kilogram chất nổ.

Nhân viên điều tra cho biết các phần tử chủ chiến đang định nhắm mục tiêu tấn công vào các văn phòng và các giới chức có liên hệ với ngành an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG