Đường dẫn truy cập

Cựu tướng lãnh Serbia ở Bosnia được giảm án tù 


Án tù vì tội ác chiến tranh của một cựu tướng lãnh người Serbia ở Bosnia đã được giảm từ 33 năm xuống còn 29 năm.

Hôm nay, một tòa án của Liên hiệp quốc ở La Haye phán quyết rằng ông Dragomir Milosevic không chịu trách nhiệm trực tiếp đối với 3 vụ việc cá biệt trong năm 1994 và 1995.

Tuy nhiên, tòa này giữ nguyên phán quyết có tội của ông Milosevic đối với những tội trạng khác và chỉ giảm bớt 4 năm của án phạt trước đó.

Năm 2007, ông Milosevic, không phải là bà con của cựu Tổng thống Nam tư Slobodan Milosevic, đã bị kết án về tội ác chống nhân loại vì đã khủng bố thường dân ở thủ đô của Bosnia.

Công tố viên tố cáo rằng viên tướng này đã thực hiện một chiến dịch pháo kích và bắn tỉa không ngừng nghỉ với mục đích chính là khủng bố thường dân.

Các lực lượng Serbia đã từ những ngọn núi xung quanh thủ đô của Bosnia-Herzegovina pháo kích trong 44 tháng liên tiếp, giết chết hơn 10,000 người ở thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG