Đường dẫn truy cập

Quân đội Nam Triều Tiên cảnh giác cao sau vụ đụng độ trên biển


Quân đội Nam Triều Tiên được đặt trong tình trạng báo động cao trước các hành động trả đũa có thể xảy ra sau khi một chiếc tàu tuần duyên của Bắc Triều Tiên bị bốc cháy hôm thứ Ba trong một cuộc đụng độ giữa các lực lượng hải quân của hai bên.

Hôm nay Seoul đã đưa thêm 2 tàu chiến đến canh giữ tại vùng biên giới trên biển ở Hoàng Hải.

Tuy nhiên, các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng họ chưa phát phát hiện ra bất cứ chuyển động bất thường nào của quân đội miền Bắc.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm nay nói rằng vụ đụng độ trên biển sẽ không gây ảnh hưởng đến kế hoạch của Washington sẽ phái một nhà ngoại giao cấp cao đến Bắc Triều Tiên.

Bà tuyên bố chính quyền Obama sẽ không ngừng nỗ lực hồi sinh các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Đặc sứ Hoa Kỳ Stephen Bosworth dự trù sẽ đến Bình Nhưỡng trước cuối năm nay để tìm cách mở đường cho vòng đàm phán mới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG