Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tố cáo Iran vi phạm lệnh cấm vũ khí của LHQ


Hoa Kỳ tố cáo Iran vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hiệp Quốc, bằng cách gửi vũ khí bằng đường thủy sang cho các phần tử chủ chiến Libăng.

Một giới chức Mỹ xin giấu danh tính nói rằng Phó Đại sứ Mỹ Alejandro Wolff đã đưa ra lời tố cáo đó trong một phiên họp kín tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba.

Phó đại sứ Anh, ông Philip Parham, cũng nêu quan tâm về vụ Israel chận bắt một chiếc tàu hồi tuần trước, mà các giới chức Israel nói mang theo hàng trăm tấn vũ khí do Iran cung cấp, trên đường được chuyển đến nhóm đấu tranh Hồi giáo Hezbollah ở Libăng.

Giới chức Mỹ cho hay Đại sứ Hoa Kỳ đã nói với Hội Đồng Bảo An rằng chuyến hàng chở vũ khí lậu, “rõ ràng xuất xứ từ Iran và trực chỉ Syria”, và như thế là vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hiệp Quốc.

Đại sứ Syria Bashar al-Jaafari của Syria đã bác bỏ những lời cáo buộc, ông nói những lời tố cáo ấy chỉ là một loạt những dối trá mà Israel thường tung ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG