Đường dẫn truy cập

TQ không hài lòng về việc Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm Ấn Ðộ


Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã tái khẳng định sự bất bình của họ đối với việc Ấn Độ cho phép Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng sống lưu vong, tới thăm một vùng mà Trung Quốc cũng đòi có chủ quyền.

Hôm nay, phát ngôn nhân Tần Cương của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã phản đối chuyến viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma tới bang Arunachal Pradesh là lãnh thổ bị tranh chấp của Ấn Độ.

Ông nói thêm rằng chuyến viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã “phơi bày đầy đủ” điều ông gọi là “bản chất ly khai” của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói chuyện với hằng chục ngàn đệ tử tại khu vực gần Tu Viện Tawang, gần biên giới giữa Ấn Độ và Tây Tạng là vùng lãnh thổ do Trung Quốc kiểm soát.

Hôm qua, hơn 30,000 Phật tử đã tụ họp để nghe Đức Đạt Lai Lạt Ma nói hôm qua, khi ngài bắt đầu ba ngày thuyết pháp.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói với đám đông rằng “lòng trắc ẩn và hòa bình” là hai từ mà tất cả mọi người nên ghi nhớ trong lòng.

Trung Quốc đã cực lực phản đối bất cứ chuyến viếng thăm nào của Đức Đạt Lai Lạt Ma tới bang Arunachal Pradesh, và nói rằng Ngài có ý định kích động tình cảm chống Trung Quốc.

Ấn Độ đã bác bỏ những phản đối của Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG