Đường dẫn truy cập

Việt Nam dành 900 hécta cho dự án xây dựng nhà máy thép


Chính phủ Việt Nam đề nghị dành một khu đất hơn 900 héc ta cho dự án xây dựng một nhà máy thép trị giá 5 tỉ đô la của một liên doanh do Tập đoàn Thép Tata của Ấn Ðộ dẫn đầu.

Một người phát ngôn của Thép Tata cho hãng tin Press Trust of India biết rằng công ty ông đã chính thức chấp nhận đề nghị của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh về khu đất ven biển này.

Ông nói thêm rằng với sự chấp nhận đề nghị vừa kể, Thép Tata đã hoàn tất những thủ tục về giấy phép đầu tư và đang đợi giấy phép của Khu Kinh tế Vũng Áng.

Theo dự liệu, ngay sau khi có giấy phép, Thép Tata – tập đoàn thép lớn hàng thứ 6 trên thế giới, sẽ khởi công xây dựng nhà máy có công suất 4 triệu rưỡi tấn mỗi năm.

Việc thực hiện dự án này đã bị trì hoãn khoảng hai năm sau khi một khu đất mà tập đoàn Tata lựa chọn được giới hữu trách Việt Nam dành cho một công ty Đài loan làm địa điểm xây dựng nhà máy.

Theo hợp đồng liên doanh ký kết năm 2007, Thép Tata có 65% phần hùn trong liên doanh nhà máy thép, trong khi phần hùn của Tổng công ty Thép Việt Nam và Tổng Công ty Xi măng Việt Nam lần lượt là 30% và 5%.

Nguồn: Press Trust of India, Hindu Business Line

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG