Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ tại Washington 


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Israel ngày hôm nay tại Washington.

Ông Benjamin Netanyahu đang có mặt tại thủ đô của Hoa Kỳ để diễn thuyết tại một diễn đàn thường niên của Liên đoàn Do thái Bắc Mỹ.

Hôm qua, các giới chức Tòa Bạch Ốc cho hay 2 nhà lãnh đạo sẽ mở các cuộc hội đàm vào tối hôm nay, tuy nhiên họ sẽ không xuất hiện cùng nhau trước các ký giả tại Tòa Bạch Ốc.

Chính quyền của ông Obama trong nhiều tháng nay đã và đang tìm cách hối thúc ông Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nối lại các cuộc hòa đàm.

Quan hệ giữa Israel và Hoa Kỳ đã trở nên căng thẳng kể từ khi ông Netanyahu bác bỏ yêu cầu của Tổng thống Obama đòi ngưng xây dựng khu định cư Do thái ở vùng Bờ Tây bị chiếm đóng.

Ông Obama đã hủy bỏ một bài diễn văn mà ông dự định đọc trong cuộc hội nghị của các nhà lãnh đạo Do thái Bắc Mỹ, bởi vì ông sẽ tới Texas dự một lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng đẫm máu tại căn cứ quân sự Fort Hood hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG