Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ hội đàm với Thủ tướng Israel Netanyahu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khi ông Netanyahu đến Washington để nói chuyện với các tổ chức người Do Thái.

Hôm chủ nhật Tòa Bạch Ốc loan báo là 2 nhà lãnh đạo sẽ mở cuộc hội đàm vào tối thứ hai.

Theo chương trình, ông Netanyahu sẽ nói chuyện tại diễn đàn thường niên của Liên đoàn Do thái Bắc Mỹ trước cuộc hội đàm.

Từ nhiều tháng này, chính quyền của Tổng thống Obama đã thúc giục ông Netanyahu và nhà lãnh đạo người Palestine Mahmoud Abbas nối lại các cuộc hòa đàm.

Quan hệ giữa Mỹ và Israel đã trở nên căng thẳng từ khi ông Netanyahu từ chối yêu cầu của Tổng thống Obama ngưng xây dựng các khu lập cư của người Do Thái trong vùng bờ Tây, Israel chiếm đóng.

Tổng thống Obama đã hủy bỏ việc đọc diễn văn trước các nhà lãnh đạo cộng đồng người Do Thái ở Bắc Mỹ theo như dự định vào ngày thứ ba, vì ông sẽ đi Texas để dự lễ tưởng niệm các nạn nhân bị bắn chết tại căn cứ quân sự Fort Hood trong tuần qua.

Liên đoàn Do Thái Bắc Mỹ cho biết Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Rahm Emanuel sẽ đọc diễn văn tại diễn đàn thay cho Tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG