Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cấm quảng cáo thương mại trên TV


Theo tin của hãng thống tấn Yonhap của Nam Triều Tiên, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il đã ra lệnh cấm chiếu các chương trình quảng cáo thương mại theo kiểu tư bản trên đài truyền hình nhà nước và đã cách chức một giới chức cao cấp nhất trong ngành truyền hình.

Yonhap trích lời các nguồn tin hiểu biết về vấn đề này, nói rằng mới đây ông Kim đã tỏ ra tức giận trong khi xem các chương trình quảng cáo. Ông nói rằng các chương trình này tương tự như những chương trình đã xuất hiện khi Trung Quốc bắt đầu tiến hành biện pháp cải cách và cởi mở, và rồi sau đó ông đã cách chức ông Chan Sung-Sa, người phụ trách về ngành truyền hình của nhà nước Bắc Triều Tiên.

Hồi đầu tháng bảy Bắc Triều Tiên bắt đầu cho chiếu các chương trình quảng cáo các sản phẩm bia, kẹp tóc, sâm và món ăn chim cút tại một nhà hàng nổi tiếng trong thủ đô Bình Nhưỡng, sau khi ông Kim chỉ thị cho đài truyền hình nhà nước thực hiện các chương trình hay hơn và đa dạng hơn.

Cũng theo tin của Yonhap thì từ cuối tháng 8 cho đến nay người xem không còn thấy các chương trình quảng cáo thương mại nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG