Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq thông qua luật bầu cử


Quốc hội Iraq đã thông qua luật bầu cử cần thiết cho cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2010.

Luật được thông qua hôm chủ nhật với 141 phiếu trong 195 nhà lập pháp hiện diện.

Các nhà lập pháp Iraq đã khắc phục được một tranh chấp quan trọng, là sẽ tiến hành bầu cử như thế nào trong thành phố giầu dầu hỏa Kirkuk, với cư dân gồm các sắc tộc khác nhau.

Đặc sứ Hoa Kỳ tại Iraq Christopher Hill đã thực hiện vai trò con thoi trong việc thuyết phục các phe đối nghịch đạt thỏa thuận.

Tại Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hoan nghênh việc Iraq thông qua luật bầu cử, và nhận định rằng đây là một dấu mốc quan trọng để tiến tới việc bảo đảm nền hòa bình lâu dài ở Iraq, mở đường cho việc rút binh sĩ tác chiến ra khỏi Iraq vào khoảng tháng 9 năm tới.

Các cuộc bầu cử sắp tới trên toàn quốc của Iraq là một trắc nghiệm rất quan trọng khi nước này đảm nhận trách nhiệm nhiều hơn nữa về an ninh của nước họ trước khi các lực lượng Mỹ từng bước rút ra khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG