Đường dẫn truy cập

G-20 đồng ý tiếp tục các biện pháp kích cầu kinh tế


Lãnh đạo tài chính các nước giàu có và các nước đang phát triển hôm qua cam kết duy trì sự tài trợ khẩn cấp nền kinh tế các nước cho tới khi bảo đảm sẽ phục hồi, nhưng đã không đạt thỏa thuận về cách thức chi trả cho công cuộc giải quyết tình trạng khí hậu thay đổi.

Lên tiếng về vấn đề kinh tế tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tại St. Andrews, Scotland, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner và vị tương nhiệm Anh Alistair Darling, đã cảnh báo về việc ngưng các kế hoạch kích cầu kinh tế của chính phủ quá sớm.

Các bộ trưởng tài chính và giới chức quản trị các ngân hàng trung ương cho hay tình trạng thất nghiệp cao vẫn là mối quan tâm chính, và trong khi tình hình kinh tế và tài chính đã cải thiện trong mấy tháng vừa qua thì sự phục hồi đã không đồng đều và vẫn còn tùy thuộc vào sự hậu thuẫn của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG