Đường dẫn truy cập

Thảm sát tại Orlando: 1 người chết, 5 người bị thương


Cảnh sát thành phố Orlando thuộc bang Florida phía đông-nam Hoa Kỳ nói họ đã bắt giữ nghi can trong một vụ bắn giết khiến một người chết và năm người bị thương tại một văn phòng thuộc trung tâm thành phố.

Cảnh sát trưởng Orlando Val Demings nói với các nhà báo hôm thứ sáu rằng nghi can Jason Rodriguez đã tự nạp mình cho cảnh sát tại căn nhà của mẹ ông, cách nơi xảy ra vụ nổ súng nhiều kilomét.

Các giới chức cấp cứu nói những người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, nơi họ đang trong tình trạng ổn định.

Một trong các nạn nhân đã được chữa trị về triệu chứng đau ngực xảy ra lúc đương sự được sơ tán ra khỏi tòa nhà.

Cảnh sát xác nhận Rodriguez là một cựu nhân viên của một trong các công ty trong tòa nhà dùng làm văn phòng, tuy nhiên không bình luận gì về động lực đã đưa đến vụ nổ súng.

Trong khi cảnh sát đang truy lùng Rodriguez, tòa nhà đã bị khóa lại, và đường xá trong khu vực bị phong tỏa, kể cả một xa lộ chính tại địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG