Đường dẫn truy cập

Zimbabwe: Ðảng MDC ngưng tẩy chay chính phủ


Thủ tướng Zimbabwe Morgan Tsvangirai cho biết đảng ông đã chấm dứt việc tẩy chay và sẽ dành cho Tổng thống Robert Mugabe 30 ngày để giải quyết những vấn đề tồn đọng trong chính phủ liên hiệp.

Phát biểu hôm thứ Năm vào lúc kết thúc một hội nghị thượng đỉnh khu vực tổ chức tại thành phố Maputo của Mozambique, ông Tsvangirai nói rằng ông Mugae có 30 ngày để thực thi đầy đủ thỏa hiệp chia quyền đạt được hồi năm ngoái.

Hội nghị thượng đỉnh của Cộng đồng Phát triển Nam Phi châu có sự tham dự của ông Tsvangirai và ông Mugabe cùng với các nhà lãnh đạo của Mozambique, Swaziland, Zambia, Nam Phi và Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ông Mugabe không bình luận gì sau cuộc họp.

Hôm 16 tháng 10 đảng Phong trào Thay đổi Dân chủ (MDC) của Thủ tướng Tsvangirai tuyên bố họ ngưng tiếp xúc với đảng Zanu-PF của Tổng thống Mugabe trong chính phủ đoàn kết vì đảng này là một đối tác không thành thật và không đáng tin cậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG