Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia đe dọa giết chết 3 con tin Tây Ban Nha


Hải tặc Somalia đe dọa giết chết 3 con tin nếu Tây Ban Nha không thả hai tay cướp biển.

Ông Ricardo Blach, thuyền trưởng chiếc tàu đánh cá Alakrana của Tây Ban Nha, cho đài truyền hình Tây Ban Nha biết rằng hải tặc đề ra thời hạn chót là hai ngày.

Ông cho biết phe hải tặc nói rằng nếu giới hữu trách không phóng thích hai nghi can hải tặc đang bị giam ở Tây Ban Nha bọn chúng sẽ giết 3 thuyền viên và đưa thêm 3 người khác lên bờ.

Hôm nay Thứ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha, ông Constantino Mendez cho hay hai người đàn ông Somalia đó bị bắt vì đánh cướp một chiếc tàu Tây Ban Nha và số phận của họ nằm trong tay hệ thống tư pháp. Ông nói thêm rằng điều này không thể thương lượng được.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha, bà Carme Chacon xác nhận là 3 thuyền viên trên tàu Alakrana đã được đưa sang một chiếc tàu nhỏ chở tới Somalia.

Giới hữu trách Tây Ban Nha nói rằng họ biết các thuyền viên đang ở đâu và biết là những người này vẫn bình an.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG