Đường dẫn truy cập

TQ: Các kế hoạch không gian phục vụ hòa bình


Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh là chính phủ họ không bao giờ tham gia cuộc chạy đua vũ trang trên không gian, coi như phủ nhận tuyên bố mới đây của Tư lệnh Không quân, nói rằng chung cuộc, việc quân sự hóa ngoại tầng không gian là điều không tránh khỏi.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Mã Triều Húc nói hôm thứ Năm rằng Trung Quốc luôn luôn chủ trương sử dụng không gian cho các mục tiêu hòa bình và chống lại chuyện quân sự hóa, và cho đến nay, chủ trương đó chưa thay đổi.

Ông Mã trả lời các quan tâm sau phát biểu của tướng Hứa Kì Lượng, Tư lệnh Không quân. Hôm chủ nhật, ông này nói với Tân Hoa Xã rằng lực lượng quân sự khắp thế giới, kể cả các nước đang phát triển đang nghĩ đến chuyện nới rộng hoạt động trên không gian, do đó, Trung Quốc phải xây dựng lực lượng không gian cho mình để phòng vệ.

Tại Hoa Kỳ, Tướng Kevin Chilton, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Chiến lược nói rằng chương trình không gian của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng trong thập niên qua, và thế giới muốn tìm hiểu rõ hơn về các ý định của Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG