Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ukraina bị cáo buộc bất cẩn trong vụ bộc phát dịch cúm


Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko tố cáo chính phủ của Thủ tướng Yulia Tymoshenko phạm tội bất cẩn trong vụ bộc phát dịch cúm gây tử vong cho hơn 80 người.

Hôm thứ ư, ông Yushchenko cho biết ông đã yêu cầu công tố viên trưởng điều tra xem tại sao những người ủng hộ bà Tymoshenko đã cho phép tiến hành một cuộc tụ họp chính trị qui mô lớn ở Kyiv hồi tháng trước trong khi họ biết rõ khả năng xảy ra dịch bệnh.

Các chuyên gia y tế trước đó đã khuyến cáo nên tránh tổ chức những cuộc tụ tập đông người để ngăn không cho vi rút lây lan.

Tổng thống Yushchenko tố cáo rằng các giới chức chính phủ đã vì lợi ích chính trị mà không hành động. Ông cũng nói rằng chính phủ không ứng phó một cách thỏa đáng đối với dịch bệnh đang diễn tiến.

Bệnh cúm và những chứng bệnh đường hô hấp đã gây tử vong cho hơn 80 người ở miền tây Ukraina trong hai tuần qua. Hiện chưa rõ những ca tử vong này có phải do vi rút H1N1 gây ra hay không.

Tổng thống Yushchenko kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp để ứng phó với tình hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG