Đường dẫn truy cập

Dân làng Afghanistan biểu tình phản đối vụ không kích chết người


Dân làng ở Afghanistan đang biểu tình để phản đối vụ không kích trong đếm vừa qua của lực lượng quốc tế mà họ nói là giết chết ít nhất 9 thường dân, nhưng giới hữu trách địa phương nói rằng chỉ có phiến quân bị hạ sát trong vụ này.

Những người biểu tình đã đưa thi hài của các nạn nhân đi qua các đường phố của thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand ở miền nam.

Những người biểu tình hô tô các khẩu hiệu chống chính phủ Afghanistan và lực lượng nước ngoài.

Những người biểu tình nói rằng các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ không kích khi họ đang làm việc ngoài đồng.

Một phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Helmand xác nhận vụ tấn công nhưng nói rằng 8 phiến quân Taliban thiệt mạng trong vụ này.

Thương vong của thường dân do các lực lượng Tây phương gây ra đã làm gia tăng sự phẫn nộ đối với binh sĩ nước ngoài ở Afghanistan.

Tư lệnh NATO ở Afghanistan, Đại tướng Stanley McChrystal của Mỹ, nói rằng tâm trạng bất bình này đang gây phương hại cho sứ mạng của các nước Tây phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG