Đường dẫn truy cập

LHQ di chuyển 600 nhân viên ở Afghanistan đi nơi khác


Liên hiệp quốc cho biết họ sẽ tạm thời đưa đi nơi khác ít nhất 600 nhân viên quốc tế ở Afghanistan vì những mối quan tâm về an ninh.

Một phát ngôn viên Liên hiệp quốc hôm nay cho hay tổ chức này đã quyết định đưa khoảng phân nửa trong số 1,100 nhân viên quốc tế ở Afghanistan tới những địa điểm an toàn hơn ở Afghanistan và ở nước ngoài.

Tuần trước, các tay súng của phe Taliban đã giết chết 5 nhân viên người nước ngoài của Liên hiệp quốc trong một vụ tấn công vào một nhà khách quốc tế ở thủ đô Kabul.

Cũng trong ngày hôm nay, các lực lượng của Nato cho biết một binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng khi phiến quân tấn công một toán tuần tiểu của NATO ở miền đông Afghanistan.

NATO cũng nói rằng lực lượng của họ đã hạ sát một số phiến quân ở các tỉnh Warkad và Khost.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Gordon Brown cho biết nước ông giữ vững quyết tâm theo đuổi cuộc chiến ở Afghanistan, mặc dù có 5 binh sĩ Anh bị một cảnh sát viên Afghanistan sát hại hôm thứ ba trong tỉnh Helmand ở miền nam.

Ông Brown cho biết phe Taliban có thể đã thâm nhập hàng ngũ cảnh sát Afghanistan để sát hại binh sĩ Anh.

Phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG