Đường dẫn truy cập

Ấn Độ mua vàng, giá đô la yếu: giá vàng tăng đến mức kỷ lục


Giá vàng đạt kỷ lục hôm thứ Tư, nhờ đồng đô la bị yếu đi và nhờ Ấn Độ quyết định mua 200 tấn vàng của Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF).

Giá vàng giao vào tháng 12 leo tới mức kỷ lục vào ngày thứ 2 trong hai ngày liền, tới 1 ngàn 98 đô la rưỡi một ounce, trước khi giảm xuống vào lúc kết thúc giao dịch. Giá vàng giao trong tương lai trên thị trường New York sẽ ở mức 1 ngàn 87 đô la 30 cents, tăng lên 2 đô 40 so với hôm trước.

Giá đô la yếu đi khiến cho giá vàng – và những thương phẩm khác định giá bằng đô la rẻ đi đối với những người giữ các loại tiền tệ khác. Điều này cũng nâng cao sự hấp dẫn của vàng, để dùng thay cho đôla, để duy trì của cải.

Ngoài ra, các phân tích gia cho rằng việc IMF loan báo hôm thứ Ba sẽ bán 200 tấn vàng cho Ngân hàng Trung Ương Ấn Độ đã nâng cao cảm nhận của thị trường về giá trị của kim loại này.

Được biết Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG